Du lich sapa 10
sapa1
tanvan homestay
slide-banner
Du-lich-sa-pa-02
VN-halong-slide
Tour 1 ngay
Du-lich-sa-pa-1
Người Việt du lịch không cần Visa ở 48 quốc gia, vùng lãnh thổ

Hạ Long - Sapa >> Tin tức

Người Việt du lịch không cần Visa ở 48 quốc gia, vùng lãnh thổ


 rong số 48 quốc gia dành cho du khách người Việt Nam không cần Visa có: Nhật Bản, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)… Ngoài ra, 6 nước cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba.
(84 - 4) 62.939.561 - 0916 574 598
 Các nước miễn visa cho công dân Việt Nam:
 
Có 17 nước, trong đó có 9 nước trong khu vực Đông Nam Á.
 
1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 
Do đó, những tour du lịch Thái Lan được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn. Đặc biệt là tour đi Thái Lan giá rẻ, bạn có ít thời gian thì có thể đi tour du lịch Thái Lan 3 ngày 2 đêm là cũng đủ để khám phá thủ đô Bangkok, chùa Phật vàng…
 
2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.
 
3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.
 
4. Dominica : Thời gian lưu trú 30 ngày.
 
5. Kyrgyzstan: Không giới hạn thời gian lưu trú.
 
6. Micronesia: Thời gian lưu trú 30 ngày.
 
7. Campuchia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 
8. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
 
9. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).
 
10. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.
 
11. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
 
12. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 
13. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú 180 ngày.
 
14. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.
 
15. Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
 
16. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.
 
17. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1.136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân.
18. Nhật Bản: Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, Thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm). Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.
 
19. Kenya: Thời hạn 3 tháng.
 
20. Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju.
 
21. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày.
 
22. Mali
 
23. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày.
 
24. Mauritania
 
25. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày.
 
26. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày.
 
27. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần.
 
28. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày.
 
29. Comoros
 
30. Seychelles: DU khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay.
 
31. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.
 
32. Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng kí trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa.
 
33. Tanzania
 
34. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày.
 
35. Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày.
 
36. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.
 
37. Tuvalu: Thời gian lưu trú 1 tháng.
 
38. Maldives: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), Visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.
 
39. Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.
 
40. Nepal: Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu – thời gian lưu trú 90 ngày.
 
41. Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.
 
42. Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.
 
43. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.
 
44. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.
 
45. Burundi: Cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.
 
46. Cape Verde: Cấp hộ chiếu tại sân bay.
 
47. Guinea-Bissau: Thời gian lưu trú 90 ngày.
 
48. Serbia
 
6 nước cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí:
 
Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.
Tag : Visa

 Lịch trình khác

Phiên chợ nguyên sơ ở vùng cao Bắc Hà

Phiên chợ nguyên sơ ở vùng cao Bắc Hà

Chợ Bắc Hà họp vào chủ nhật hàng tuần từ sáng đến 2h. Đây là phiên chợ lý tưởng để khám phá vẻ nguyên sơ, mang đậm bản sắc các dân tộc Tây Bắc. 
Nằm trên vùng núi cao và cách thành phố Lào Cai khoảng 76 km, du khách đến Bắc Hà sẽ phải đi qua những con đèo gấp khúc uốn lượn, càng lên cao càng dốc đứng rợn gáy - đặc trưng địa hình Tây Bắc. Dọc đường đi, cứ cách vài km lại thấy lác đác người dân tộc Mông, Dao trong trang phục sặc sỡ địu gùi sau lưng, đi bộ, dắt trâu ngựa lên núi để bán. Đôi lúc, vài chiếc xe máy chở người, thồ hàng vụt qua cho kịp giờ lên phiên. 
Xem chi tiết>>
Việt Nam đứng thứ 6 thế giới về tốc độ phát triển du lịch

Việt Nam đứng thứ 6 thế giới về tốc độ phát triển du lịch

 Trang Telegraph trích một báo cáo mới của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) chỉ ra 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới năm 2017. Trong đó, Việt Nam đứng thứ 6 Xem chi tiết>>
Đà Lạt, Sa Pa là điểm đến mới nổi của châu Á năm 2017

Đà Lạt, Sa Pa là điểm đến mới nổi của châu Á năm 2017

 Trang tư vấn du lịch nổi tiếng TripAdvisor vừa đưa ra 10 điểm đến châu Á mới nổi vào năm 2017, trong đó Việt Nam có hai đại diện là Đà Lạt và Sa Pa. Xem chi tiết>>

THÔNG TIN ĐẶT VÉ :

cho  

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Họ và tên : (*)
Email : (*)
Quốc gia : (*)
Địa chỉ : (*)
Điện thoại : (*)
Fax :
Ngày khởi hành : (*)
THÔNG TIN ĐẶT TOUR
Nguồn truy cập đến web: (*)
Số người lớn đi cùng :
Số trẻ con đi cùng :   (Dưới 12 tuổi)
    (Dưới 04 tuổi)
Số phòng đặt :   Phòng đơn
    Phòng đôi
Kiểu phòng:

THÔNG TIN THÊM
 

© Copryright 2006 By TQH.